Vị chè thanh mát kết hợp cùng vị ngọt của ngô, bùi của dừa non và giòn dai của thạch sương sáo sẽ tạo nên vị ngon mới cho món chè ngô vốn rất quen thuộc.
Nguyên liệu:
1 gói thạch đen sương sáo
1 quả dừa non
02 bắp ngô ngọt
400ml nước dừa
200gr đường
Cách làm:
Bước 1
Cho bột sương sáo và 50gr đường về 600ml nước khuấy cho tới khi tan đều. Ngâm bột thạch tầm 30 phút để tránh thạch ra nước sau lúc để nguội. Đổ hỗn hợp trên về nồi đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp thạch sôi. Khuấy đều tay tới lúc hỗn hợp đặc sánh lại thì hạ nhiệt, đảo thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 2
Đổ thạch ra khay, để nguội sau đó cho vào ngăn mát để thạch đông giòn và không bị chảy nước.
Bước 3
Cho bắp ngô ngọt về nồi luộc tầm 30 phút. Sau đó cắt bỏ lõi lấy hạt.
Nạo cùi dừa non.
Bước 4
Đổ 400ml nước cốt dừa, 200ml nước lọc về nồi đun nhỏ lửa. Cho tiếp 150gr đường về khuấy đều tay. Khi nước cốt dừa sôi, lần lượt cho dừa và ngô ngọt về đun cùng tầm 5 phút rồi tắt bếp. Cho nước cốt dừa ra bát to, để nguội sau đó cho về ngăn mát tủ lạnh.
Thạch sương sáo cắt miếng nhỏ vừa ăn, múc nước cốt dừa ra bát. Cho thạch về và thưởng thức. Nếu thích, các bạn có thêm hạt bột báng cho về ăn cùng. Món chè ngô dừa non thạch sương sáo là món ăn phổ biến của người Thái. Mình học được cách nấu món chè này từ một cô bạn người Thái. Vị chè thanh mát kết hợp cùng vị ngọt của ngô, bùi của dừa non và giòn dai của thạch sương sáo là món tráng miệng rất thích hợp trong những ngày hè oi nóng.
Ngoài ra, các bạn có thể biến tấu món chè này bằng cách thay thạch sương sáo bằng bánh lọt lá dứa, thay ngô bằng bí đỏ. Cô bạn người Thái của mình luôn biến tấu và làm mới món chè bằng các nguyên liệu đơn giản và dễ làm như vậy đó.
Chúc bạn thành công!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
cách nấu chè ngô kiểu mới
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét