Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm mực hấp chua ngọt ăn đã miệng ngày mưa

Chỉ mất vài phút là bạn đã có món mực hấp chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5-6 con mực ống

- 100gr thịt xay

- 1/3 chén miến đã ngâm nước thái nhỏ

- 2 cái mấm mèo thái nhỏ

- Gia vị: 1/2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1 nhánh ngò băm

- 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm

- Phần nước mắm chanh: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + hai muỗng canh nước + 1,5 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt + tỏi + hành lá và ngò băm về (khoảng 2 muỗng canh) cùng với vài lát chanh.

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC HẤP CHUA NGỌT

Bước 1: Thịt xay + miến + các gia vị phía trên cho về cái tô, mang bao tay trộn đều.

Bước 2: Mực rửa sạch thấm khô. Cho từng ít thịt (ở bước 1) vào ruột mực lấy tăm ghim phần đầu để khi hấp thịt không lòi ra. Xếp ra dĩa.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, lúc nước sôi cho dĩa mực về xửng hấp 15- 20 phút là mực chín. Tắt lửa, lấy dĩa mực ra sử dụng dao khứa vài đường lên mực.

Cho dĩa mực ra bàn, chan hết chén nước mắm chanh vào. Món này ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon và thanh vị.

Chúc bạn đọc thành công và ngon miệng với mực hấp chua ngọt dai ngon cho cả nhà nhâm nhi!

Theo Khám phá

Tags

cách làm mực hấp chua ngọtcách làm mực hấp ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét