Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Công thức làm Pudding nếp cẩm ngọt, ngậy

Một món bánh tráng miệng vừa ngon vừa bổ lại lạ miệng thì bạn hãy thử làm bánh pudding nếp cẩm theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

100g gạo nếp cẩm

30g gạo nếp

400g sữa tươi

140g kem tươi (whipping cream)

55g đường

3 quả trứng

Cách làm:

Bước 1

Trộn 2 loại gạo nếp rồi vo sạch, ngâm gạo qua đêm. Cho gạo vào nồi cơm điện với mực nước xâm xấp rồi nấu chín thành cơm. Khi cơm chín còn nóng thì cho 15g đường vào trộn đều.

Bước 2

Cho sữa, kem tươi và 40g đường còn lại vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan (hỗn hợp ấm khoảng 75-80 độ C). Lấy 3 lòng đỏ, hai lòng trứng cho về tô.

Bước 3

Đánh tan trứng. Tiếp đó đổ từ từ hỗn hợp sữa về và khuấy đều.

Bước 4

Lọc hỗn hợp sữa qua rây. Cho cơm nếp cẩm đã nấu vào đáy lọ hoặc cốc.

Bước 5

Đổ phần sữa trứng lên trên cơm. Bịt kín miệng cốc, lọ rồi cho về khay với mực nước bằng nửa khay. Làm nóng lò ở 150 độ C và nướng trong khoảng 40 phút là được. (Bạn cũng có thể hấp nhé).

Món pudding nếp cẩm với lớp kem sữa ngọt ngậy bên trên và lớp nếp cẩm dẻo ngọt bên dưới. Khi ăn múc từng muỗng bánh kết hợp cả kem sữa và nếp cẩm rất ngon miệng. Món ăn này bạn có đều có thể ăn nóng hay lạnh đều được nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Afamily/Meishij.net

Tags

Nếp cẩm

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét