Chiếc bánh cheesecake chanh dây mát lạnh là sự kết hợp tuyệt vời của vị béo ngậy của nhân kem phô mai, hòa cùng hương thơm và vị chua thanh từ chanh dây.
Nguyên liệu:
- một khuôn rời 18 cm
- 150 g cream cheese
- 200 ml whipping cream
- một thỏi oreo 13 cặp bánh
- 3 quả chanh leo
- 20 g gelatin
- 50 g đường
- 1 hộp bơ 80 g
Bánh cheesecake chanh dây thanh mát cho mùa hè.
Cách làm:
- Tách bánh oreo, bỏ phần kem. Cho về máy xay sinh tố đánh nát.
- Hấp cách thủy bơ cho tan chảy rồi trộn đều vào vơi bánh. Cho hỗn hợp đó về khuôn để ngăn mát một tiếng.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông 150 g cream cheese rồi để riêng về một chiếc bát.
Mặt cắt của chiếc bánh 3 tầng sau khi hoàn thành.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông 200 ml whipping. Lưu ý chỉ đánh khoảng 3 phút để tránh whipping bị tách nước.
- Trộn hai hỗn hợp với nhau đánh lại lần nữa rồi cất về ngăn mát.
- Chanh leo lọc lấy 100 ml nước cốt (Bạn có thể giữ cả hạt lại ví dụ thích). Dùng 50 ml cốt hòa với 50 ml nước. Bắc lên bếp đun sôi. Cho 17,5 g gelatin đun tới lúc tan hết.
- Trộn hỗn hợp cream với nước chanh leo vừa làm cho thật đều rồi đổ về khuôn, cất tủ mát 3 tiếng.
Vị béo ngậy của nhân kem phô mai hòa cùng vị chua thanh từ chanh dây sẽ khiến các thành viên của gia đình bạn thích thú.
- Dùng nốt 50 ml cốt chanh còn lại pha voi 50 ml nước, 50 g đường đun sôi, cho 2,5 g gelatin về đun cùng. Hỗn hợp sôi tắt bếp đổ lên trên cùng bánh. Cất tủ lạnh tiếp một tiếng là hoàn thành xong sản phẩm.
Theo Zing
Tags
cách làm bánh chanh dây
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét