Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Đừng bỏ qua món tôm chiên sốt mayonnaise cho cuối tuần lạ miệng nhé

Tôm chiên sốt mayonnaise là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngon ngọt của tôm cùng với vị béo, thơm ngậy của sốt mayonnaise.

Nguyên liệu:

400gr tôm tươi

1 chút muối

1 chút tiêu bột

80gr bột mì

60ml nước

60gr sốt mayonnaise

2 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê giấm

1 ít lá rau mùi

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Tôm rửa sạch rồi đem bóc vỏ, chừa lại phần đuôi tôm để nguyên vỏ, bỏ đầu tôm. Cho tôm về bát to và thêm chút muối, tiêu sau đó trộn đều và ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2

Pha hỗn hợp sốt mayonnaise, cho sốt mayonnaise vào bát và thêm giấm, đường sau đó trộn đều vật liệu cho hòa tan, ta được hỗn hợp nước sốt đặc sệt.

Bước 3

Cho bột mì vào bát và thêm nước rồi khuấy đều cho bột tan hết, hỗn hợp bột vừa sánh là được.

Bước 4

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn lấy từng con tôm nhúng về bát bột ướt, gắp ra cho về chảo dầu chiên, cứ như vậy bạn làm nhanh tay và chiên cho đến khi tôm chín vàng giòn thì vớt ra để cho tôm ráo dầu.

Bước 5

Cho tôm vào 1 cái bát to, đổ nước sốt mayonnaise lên và trộn đều rồi bày tôm ra đĩa, rắc một ít lá rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay thôi.

Tôm chiên sốt mayonnaise là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngon ngọt của tôm cùng với vị béo, thơm ngậy của sốt mayonnaise tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, ngon không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé. Cuối tuần hãy đãi cả nhà món tươi ngon này nhé bảo đảm ai cũng sẽ thích mê.

Theo Afamily/Trí Thức Trẻ

Tags

tôm chiên

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét