Với cách nấu chè đậu xanh này bảo đảm bạn sẽ có 1 nồi chè thơm ngon giải nhiệt ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
200g đậu xanh đã cà vỏ
150g đường phèn
30g đường kính trắng
40g nước cốt dừa
20g bột báng
25g bột thạch sương sáo trắng
Cách làm:
Bước 1
Ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng cho mềm.
Bước 2
Cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước đun sôi, khi sôi hạ nhỏ lửa ninh chừng 15 phút. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu.
Bước 3
Trong lúc ninh đậu thì hòa 25g bột sương sáo với 30g đường, sau đó cho 450ml nước vào, đun sôi lên. Đổ về khay vuông để nguội, cho vào tủ lạnh cho đông.
Bước 4
Khi thấy hạt đậu xanh nhừ thì tắt bếp, để đậu xanh sang một bên.
Bước 5
Ngâm bột báng với nước lạnh khoảng 15 phút, thì cho bột báng về luộc.
Bước 6
Khi bột báng sôi, tắt bếp đậy vung, đợi 5 phút sau đun lại, sau đó đổ bột báng qua rây. Với cách làm này đảm bảo bột báng chín và trong suốt từ bên trong.
Bước 7
Đổ bột báng về nồi đậu xanh, thêm đường phèn vào, đun sôi trở lại, nêm nếm lại cho vừa miệng. Có thể cho thêm một chút xíu muối để nồi chè đậu xanh thêm đậm đà. Khi tắt bếp, đổ phần nước cốt dừa vào, khuấy đều lên. Sau đó đợi chè nguội là có thể sử dụng được.
Bước 8
Thạch sương sáo sau lúc đông, cắt thành sợi.
Khi ăn múc chè ra ly, thêm đá và sương sáo về là có thể thưởng thức được rồi. Với một ít biến tấu nho nhỏ bạn đã có ngay món chè đậu xanh mát lạnh, thơm béo vị cốt dừa, hạt đậu bùi bùi quyện với sướng sáo mát lạnh, bột báng dai dai ăn hoài không chán.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
cách nấu chè đậu xanh
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét