Món ăn được làm theo kiểu Bắc Kinh, bóng bẩy, đẹp mắt nhưng cũng không kém phần ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 0,4 kg thịt bò, thái miếng vuông
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 quả ớt chuông
- Bột ngô
- Gia vị nêm nếm
* Gia vị ướp: 1 quả trứng đánh tan, 1/2 thìa nhỏ bột ngô, một chút tiêu, 1/2 thìa nhỏ muối
* Nước sốt: 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước sốt Hoisin, 2 thìa nhỏ xì dầu, hai thìa nhỏ nước sốt ngọt, 1 thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ ớt bột, một muỗng canh giấm táo.
Cách làm:
- Trộn đều gia vị ướp về một cái bát, cho thịt bò vào ướp trong đó khoảng 15 phút.
- Trong 1 bát khác, trộn tất cả thành phần nước sốt, để qua 1 bên.
Cho bột bắp về túi zip hoặc bát, ướp thịt bò với bột bắp, để trong tủ lạnh.
- Đun dầu ăn trong chảo bằng lửa lớn, lắc bỏ phần bột dư thừa ra khỏi miếng thịt bò, cho thịt bò vào chiên theo từng mẻ nhỏ.
- Khi thịt bò chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trong chảo khác, cho chút dầu ăn và đổ hành tây, ớt chuông vào xào đến khi ớt thơm thì thêm tỏi, tiếp tục đảo trong 10 giây, tắt bếp.
- Dùng lại chảo trên, đổ nước sốt vào, đun tới lúc sủi, đổ thịt bò, hành tây, ớt chuông, khuấy đều cho đến khi thịt bò thấm gia vị.
- Đổ ra đĩa, sử dụng với cơm nóng.
Theo Ngôi Sao/Rasamalaysia
Tags
bữa tối
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét