GiadinhNet - Thường mọi người chỉ hay để ý tới loại thức ăn và thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm mà không để ý tới thời gian ăn thực phẩm.
Tuy nhiên, thời gian ăn thực phẩm quyết định khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng về cơ thể. Dưới đây là cách gợi ý khoảng “thời gian vàng” ăn thực phẩm để tối ưu hoá dinh dưỡng cho bạn sức khoẻ rất tốt nhất.
Táo
Nên ăn táo về buổi sáng vì Pectin trong táo giúp giảm lượng đường trong máu và hạ thấp cholesterol. Táo chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ ngăn ngừa trào axit dịch vị và táo bón. Ngoài ra, táo còn chứa chất gặt đi chất ung thư. Bạn không nên ăn táo sau 17h vì Pectin rất khó để tiêu hóa vào buổi tối, axit tự nhiên có trong táo sẽ làm nâng cao lượng axit trong ruột khiến cho bụng cồn cào khó chịu và làm bạn ngủ không ngon giấc.
Chuối
Thời gian nên ăn: Buổi trưa vì chuối chứa hàm lượng chất xơ cao, chuối giúp tăng cường tiêu hóa và hoạt động như 1 chất kháng axits tự nhiên, giúp làm dịu bệnh ợ chua.
Thời gian không nên ăn: Buổi tối không nên ăn chuối trước lúc đi ngủ, khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt nếu ăn lúc đói sẽ gây hại bao tử vì chuối chứa hàm lượng magie cao.
Cơm
Thời gian nên ăn: Buổi trưa quá trình bàn luận chất diễn ra mạnh nhất trong ngày giúp bạn hấp thụ tốt carbohydrate, vì vậy có rất nhiều cơ hội để chuyển hóa tinh bột thành năng lượng để giải phóng ra ngoài mà không gây tích mỡ trong cơ thể.
- Không nên ăn cơm vào buổi tối (sao 20h) vì sẽ làm nâng cao lượng mỡ trong cơ thể, dễ dẫn tới tăng cân, bởi đây là thời gian ít vận động và sắp đi vào giấc ngủ.
Thịt đỏ
Thời gian nên ăn vào buổi trưa: Thịt là loại thức ăn khó để tiêu hóa, chứa hàm lượng protein cao.
Thời gian không nên ăn vào buổi tối: Việc ăn thịt về buổi tối khiến bao tử khó tiêu và khiến bạn thấy khó ngủ vào buổi tối.
Phô mai
Bạn nên ăn phô mai về sáng sớm (trước 8h) bởi đối với những người ăn chay thì phô mai là nguồn thực phẩm tuyệt vời thay thế thịt. Nếu ăn uống điều độ có thể giúp ngăn ngừa việc nâng cao cân và đầy hơn. Tuy nhiên bạn không nên ăn phô mai sau 8h tối bởi nó gây nặng bụng, khó tiêu. Ngoài ra, nó còn tích tụ chất béo gây nâng cao mở trong cơ thể và tăng cân.
Đường
Thời gian nên ăn là buổi sáng. Bởi vì insulin trong cơ thể có khả năng chống lại đường rất tốt hơn vào buổi sáng. Ngoài ra, ban ngày bạn sẽ hoạt động và chuyển hóa đường thành năng lượng rất tốt hơn.
Trong khi đó, bạn không nên ăn được buổi tối vì sử dụng đường vào buổi tối không những làm tăng chỉ số mỡ trong cơ thể mà còn khiến dạ dày khó chịu và khiến bạn khó ngủ vào buổi tối.
Quả óc chó
Thời gian tốt nhất để ăn quả óc chó là buổi tối (từ 17h-20h). Quả óc chó mang lại nguồn lợi dinh dưỡng rất cao, chứa hàm lượng chất béo Omega 3 và chất oxy hóa.Đây là loại thực phẩm được chứng minh giúp nâng cao cường sức khỏe trí não.
Óc chó không nên ăn vào buổi sáng/trưa/tối muộn bởi trong suốt thời gian này ăn óc chó có thể gây giảm hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng.
Cam
Bữa sáng: Dễ gây ra sủi bụng và chứng viêm dạ dày
Bữa ăn nhanh: Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường bàn bạc chất
Khoai tây
Bữa sáng: Tinh bột khoai tây giúp giảm hàm lượng Cholesterol nếu như ăn về buổi sáng
Bữa tối: Do chứa lượng calo cao nên dễ dẫn đến tăng cân nếu như ăn vào buổi tối
Socola
Bữa sáng: Cung cấp các chất chống oxi hóa, chống lão hóa và các bệnh tim mạch
Bữa tối: Dễ dẫn đến nâng cao cân, thừa cân
Sữa
Bữa sáng: Sữa ấm giúp điều hòa cơ thể, ngủ ngon hơn
Bữa tối: Trừ lúc bạn là người hoạt động thể chất nhiều, sữa khó tiêu nếu như uống buổi tối.
Châu Anh (th)
Tags
ăn thực phẩm đúng cáchthời điểm vàng ăn thực phẩm
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét