Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

90% không biết cách nấu chè đỗ đen ngon đúng điệu như thế này!

Để nấu được món chè đậu đen đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng khám phá cách nấu chè đỗ đen “chuẩn không cần thiết chỉnh” sau đây nhé!

Nguyên liệu

300g đỗ đen

200g bột năng

1 gói bột thạch sương sáo

Đường

Muối

Dừa khô/ Dừa tươi

Cách làm:

Bước 1

Đỗ đen vo thật sạch, cho vào ngâm với nước cùng chút muối trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Bước 2

Đổ đỗ đen ra rổ, xả lại với nước sạch rồi cho đỗ đen về nồi rang khoảng 5 – 10 phút đến khi vỏ ngoài đỗ hơi nhăn lại.

Bước 3

Đổ nước ngập đỗ đen, đun khoảng 30 phút đến lúc đỗ chín mềm thì chắt nước ra tô riêng, phần đỗ đổ ra rổ, xả qua với nước lạnh.

Bước 4

Ướp đỗ đen với 200g đường trong khoảng 30 phút cho ngấm đường.

Bước 5

Đổ đỗ vào nồi xào, thỉnh thoảng sử dụng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không bị cháy. Khi đỗ cạn nước thì bạn tắt bếp.

Bước 6

Đổ đỗ đã xào vào nồi nước đỗ đen, đun thêm khoảng 15 phút, cho thêm chút muối, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 7

Đổ 200g bột năng về âu, đun nước sôi đổ về âu bột trộn đều để có được khối bột dẻo dai, không dính tay.

Bước 8

Nặn trân châu thành từng viên tròn nhỏ hoặc nếu như muốn nhanh hơn bạn có thể dùng dao cắt bột thành từng dải dài, tiếp tục cắt nhỏ dải bột thành từng viên nhỏ.

Bước 9

Đun nước sôi, đổ trân châu về luộc, khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đã chín.

Vớt trân châu ra bát nước lọc nguội để trân châu không bị dính.

Bước 10

Nấu thạch sương sáo theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Đợi thạch nguội đông lại thì cắt thạch thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Lưu ý:

Khi ngâm đỗ với muối sẽ giúp đỗ nhanh chín mềm và ăn bùi hơn hẳn.

Khi nấu chè cho thêm chút muối sẽ khiến nước chè đậm đà hơn.

Rang đỗ sau lúc ngâm sẽ giúp nước chè sánh hơn và đỗ nhanh mềm hơn.

Thành phẩm:

Chè đỗ đen vốn là món chè đã quá đỗi thân thuộc với bất kì ai. Nhưng để nấu được món chè đỗ đen đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết cách. Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức 1 cốc chè mát lạnh với phần đỗ thơm bùi, trân châu dai dai, thạch sương sáo mềm mát và dừa khô giòn thơm thì mọi cái nóng bức dường như tan biến hết bạn nhỉ?

Chúc bạn thành công và ngon miêng với món chè đỗ đen dân dã này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách nấu chè đỗ đen ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét