Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách nấu xôi mặn lạp xưởng thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn

Để khởi đầu ngày mới không còn gì tuyệt hơn là 1 bát xôi mặn lạp xưởng nóng hổi dẻo thơm.

Nguyên liệu:

- 500gr gạo nếp

- 2-3 cây lạp xưởng

- 50gr nấm hương

- Gia vị muối, bột nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Vo sạch gạo và ngâm về nước ấm khoảng 6-8h hoặc qua đêm cho gạo ngấm nước, nở đều.

Bước 2

Bước 2

Sau khi ngâm đủ thời gian, vo gạo sạch sau đó để ráo nước. Trộn một thìa cà phê muối hạt, đảo đều để gạo ngấm muối, khi đồ chín xôi sẽ đậm đà hơn.

Bước 3

Bước 3

Chuẩn bị sẵn nồi đồ xôi, cho gạo nếp đã trộn muối vào đồ khoảng 25 phút là xôi vừa chín tới.

Bước 4

Trong thời gian đồ xôi, nấm hương bạn ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ, lạp xưởng thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho lạp xưởng và nấm hương về xào sơ qua cùng với gia vị muối, bột nêm, tiêu cho ngấm đều gia vị.

Bước 5

Bước 5

Khi xôi vừa chín đến thì cho hỗn hợp lạp xưởng xào về xôi nếp, trộn đều cho xôi ngấm dầu và tiếp diễn đồ xôi trên bếp thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi căng mọng.

Cho xôi lạp xưởng ra đĩa rắc thêm chút ruốc heo. Từng hạt xôi căng mọng quyện với vị béo bùi ngọt của lạp xưởng, mùi thơm của nấm hương vô cùng hấp dẫn. Bữa sáng lót dạ bằng một bát xôi mặn như thế này đảm bảo ai cũng no nê.

Chúc các bạn thành công!

Theo Tri thức trẻ

Tags

cách nấu xôi mặn lạp xưởngxôi mặn lạp xưởng

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét