Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Salad đậu hũ mát mịn hấp dẫn

Salad đậu hũ làm cách này ăn cực kì thanh mát mà hương vị thì đậm đà vừa phải, xen lẫn là dưa chuột giòn sật ăn rất dễ ghiền.

Để làm salad đậu hũ bạn cần chuẩn bị vật liệu sau:

130g dưa chuột

¼ muỗng cafe muối

1 củ gừng nhỏ

30g hành lá

50g dầu mè

35g giấm gạo

20g nước mắm

5g đường

10g muối

300g đậu hũ non

Cách làm:

Bước 1

Dưa chuột cắt làm tư sau đó lọc bỏ phần ruột rồi thái hạt lựu. Tiếp đến thêm ¼ muỗng cafe muối vào, bóp nhẹ nhàng cho dưa ra bớt nước.

Bước 2

Băm nhuyễn gừng và cọng hành trắng.

Bước 3

Trong một bát nhỏ, cho dưa chuột về trộn đều với hành, gừng, dầu mè, giấm gạo, nước mắm, 10g muối, 5g đường.

Bước 4

Đậu hũ cắt làm 16 khối vuông.

Cuối cùng, đặt đậu hũ lên dĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên và thưởng thức! Nếu bạn ăn cay thì có thể rắc thêm chút ớt bột lên mặt đậu nhé!

Với cách làm đơn thuần nhưng tinh tế, món salad đậu hũ với lớp nước sốt óng ả, ngon dịu chắc chắn sẽ tiện lợi chinh phục vị giác bất kì ai. Đặc biệt là với những nàng có ý định giảm cân thì món salad này tuyệt đối không thể bỏ qua cho thực đơn mỗi ngày rồi đấy!

Chúc bạn đọc thành công với cách làm salad đậu hũ này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm salad đậu hũsalad đậu hũ

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét