Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Đậu phụ sốt trứng và cà chua

Món mặn với các thành phần đơn giản, quen thuộc nhưng luôn được lòng cả nhà.

Nguyên liệu:

- 2-3 bìa đậu phụ, thái miếng vừa ăn

- 1-2 quả trứng

- Hành lá

- Muối.

* Nước sốt:

- 2 muỗng canh tương cà chua ketchup

- 2 thìa nhỏ dầu điều

- 4 muỗng canh nước luộc gà (hoặc nước lọc)

- 1 thìa nhỏ đường

- 1/2 thìa dầu mè

- Hạt tiêu.

Cách làm:

- Đun nóng dầu trong chảo, đổ trứng về và khuấy đều, khi trứng chín đổ ra đĩa để sang một bên.

- Kết hợp toàn bộ các thành phần của nước sốt trong bát riêng.

- Dùng lại chảo vừa đun, thêm dầu, cho đậu phụ về chảo, chiên vàng 2 mặt, thêm cà chua vào cho tới khi cà chua mềm thì đổ nước sốt và trứng.

- Đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Rắc hành lá thái nhỏ lên trên, tắt bếp, dùng nóng.

Theo Rasamalaysia/Ngôi sao

Tags

món ngon từ đậu phụđậu phụ sốt trứng

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét