Món mặn với các thành phần đơn giản, quen thuộc nhưng luôn được lòng cả nhà.
Nguyên liệu:
- 2-3 bìa đậu phụ, thái miếng vừa ăn
- 1-2 quả trứng
- Hành lá
- Muối.
* Nước sốt:
- 2 muỗng canh tương cà chua ketchup
- 2 thìa nhỏ dầu điều
- 4 muỗng canh nước luộc gà (hoặc nước lọc)
- 1 thìa nhỏ đường
- 1/2 thìa dầu mè
- Hạt tiêu.
Cách làm:
- Đun nóng dầu trong chảo, đổ trứng về và khuấy đều, khi trứng chín đổ ra đĩa để sang một bên.
- Kết hợp toàn bộ các thành phần của nước sốt trong bát riêng.
- Dùng lại chảo vừa đun, thêm dầu, cho đậu phụ về chảo, chiên vàng 2 mặt, thêm cà chua vào cho tới khi cà chua mềm thì đổ nước sốt và trứng.
- Đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Rắc hành lá thái nhỏ lên trên, tắt bếp, dùng nóng.
Theo Rasamalaysia/Ngôi sao
Tags
món ngon từ đậu phụđậu phụ sốt trứng
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét