Không quá cầu kỳ trong chế biến, chỉ cần làm theo công thức dưới đây bạn sẽ có món tai heo om nước dừa thật là ngon.
Nguyên liệu:
1 cái tai heo
1 cái mũi heo
1 trái dừa xiêm
1 củ tỏi
1 củ hành tím
Vài quả quất chín (hoặc chanh)
Dầu ăn
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh đường
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
Cách làm
Bước 1
Tai heo phải chọn miếng không quá dày, có màu trắng, rửa sạch với muối và dấm. Sau đó, cho vào ngâm nước muối và cắt các trái quất ra rồi chà sát lên tai mũi cho thật sạch. Làm theo cách này tai mũi heo sẽ trắng và không có mùi nữa. Sau đó, vớt ra và để ráo.
Bước 2
Hành và tỏi lột vỏ rồi băm cho thật nhuyễn
Kế đến, sử dụng dao cắt miếng tai mũi heo ra thành những miếng to. Trộn tai với gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, xì dầu, ngũ vị hương. Uớp trong 30 phút cho tai ngấm dần toàn bộ gia vị.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, đun nóng một muỗng dầu ăn rồi lần lượt cho từng miếng tai mũi về chiên sơ trên lửa vừa.
Bước 4
Sau đó, lấy 1 trái dừa xiêm bổ lấy nước. Cho nước dừa về sao cho xấp ngang mặt thịt. Om đến khi nước dừa sánh lại là được.
Bước 5
Sau lúc món tai mũi heo đã chín vàng ươm thì tắt bếp, cho 1/2 thìa cafe tiêu vào, đảo đều, để nguội rồi thái ra dùng.
Món tai heo om nước dừa sau lúc hoàn tất có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Nhờ có nước dừa ngọt mát nấu cùng giúp gia nâng cao độ thơm ngon, đậm đà của món ăn, sử dụng kèm cơm nóng rất ngon. Thêm 1 đĩa rau sống (dưa leo, cà chua, rau thơm, xà lách) sẽ mang lại cho gia đình bạn 1 bữa ăn thật đậm đà và ngon miệng.
Lưu ý: Nên để lửa vừa để tai mũi heo và nước dừa đủ thấm về nhau, chính độ sánh lại của nước dừa sẽ làm cho tai có màu sắc vàng đều tự nhiên, trông rất đẹp mắt đấy!
Chúc các bạn thành công.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
cách làm món tai heo ngoncách làm món tai heo nước dừa ngon
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét