Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Gà rán giòn sốt chua ngọt ăn mãi không ngán

Với vài bước đơn giản, bạn có ngay món ăn với phần da gà giòn rụm, thịt mềm, đậm vị chua ngọt.

Gà rán giòn sốt chua ngọt mãi không chán

Nguyên liệu: Hai đùi gà đã lọc xương, 1 thìa nhỏ gừng băm nhỏ, một thìa nhỏ tỏi băm nhỏ, 1 thìa nhỏ muối, hai thìa lớn rượu, 2 thìa lớn nước tương, hai thìa to giấm, một thìa lớn đường, 1 thìa lớn dầu mè, một củ hành tây thái nhỏ, một quả ớt, 4 thìa dầu ăn, rau cải, cà chua bi.

Cách làm:

1. Dùng dĩa nhọn châm về phần da gà.

2. Cho gừng, tỏi, muối và rượu về bát, trộn đều rồi ướp thịt gà, cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

3. Làm nước sốt: Cho nước tương vào bát, thêm dầu mè, đường, gừng, tỏi, hành tây, ớt, trộn đều.

4. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào, để phần da gà tiếp xúc với đáy chảo trước, rán vàng rồi lật và rán tiếp cho chín đều. Vớt ra, cắt gà thành các miếng.

5. Cho cà chua bi và rau cải lên đĩa, gắp thịt gà vào. Rưới sốt lên thịt gà trước lúc ăn.

Theo Buzzfeed/VnExpress

Tags

gà rán sốt chua ngọtgà rán giòn sốt chua ngọt

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét