Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Nếu quá bận rộn, bữa tối chỉ cần đĩa cơm chiên thế này là vừa ngon vừa đẹp

Cơm chiên dứa rất ngon, nước dứa quyện về cơm đem lại mùi thơm từ dứa và các nguyên liệu, tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Nguyên liệu

1/2 quả dứa

2 bát cơm nguội

10 con tôm

1 quả trứng gà

2 lát giăm bông

1 ít đậu Hà Lan

1 ít cà rốt

2 nhánh hành lá

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

Gia vị: nước tương, bột nêm, muối, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1

Dứa bổ làm đôi, một nửa quả dứa sẽ làm bát để đựng cơm sau lúc chiên sau đó dùng dao nhọn khoét phần thịt dứa và thái vừa nhỏ để ra đĩa.

Bước 2

Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen và thái nhỏ, giăm bông thái hình vuông nhỏ, trứng gà cho về bát đánh tan, cà rốt thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 3

Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho 1/2 chỗ hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cà rốt, giăm bông, tôm, đậu Hà Lan vào xào cho thơm rồi nêm chút bột nêm, xíu muối, tiêu đảo đều, xào cho các vật liệu chín thì cho trứng gà vào đảo đều cho trứng chín là xúc ra đĩa.

Bước 4

Vẫn dùng cái chảo ấy, cho thêm chút dầu ăn về đun nóng dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cơm về chiên, đảo vài vòng rồi cho nước tương, bột nêm và đảo cho cơm tơi ra, chiên thêm vài phút cho hạt cơm săn lại thì cho dứa thái nhỏ vào.

Bước 5

Trút toàn bộ phần nhân đã xào chín vào chảo cơm, đảo đều và nếm lại cho vừa miệng rồi thêm hành lá về là tắt bếp.

Xúc cơm chiên dứa vào một nửa quả dứa đã khoét sẵn khi nãy rồi thưởng thức.

Nếu bạn có 1 ngày bận rộn thì món cơm chiên như thế này cũng giúp cả nhà no nê lại đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy!

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm cơm chiên dứa

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét