Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cơm tối đậm đà với món đậu phụ om kiểu Hàn

Món đậu phụ om kiểu Hàn có điểm nhấn là phần nước sốt đậm đà, cay cay rất kích thích vị giác sẽ làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500gr đậu hũ non

- 3 cái nấm sò

- ½ củ hành tây

- hai tép hành

- 2 quả ớt đỏ hoặc ớt xanh

Nước sốt:

2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc

2 muỗng canh nước tương

2 thìa cà phê bột tôm

1 muỗng canh siro bắp

1 muỗng canh tỏi

2 muỗng canh nước dùng cá cơm hoặc nước sử dụng dashima (loại nước sử dụng được ninh từ rong biển với xương ống, cá khô hoặc khô cá ngừ...)

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Rửa sạch đậu phụ trong nước lạnh, lau khô bằng bông hoặc khăn giấy. Cắt thành các miếng vừa ăn. Rửa sạch nấm, hành tây, hành lá rồi thái nhỏ. Hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc, nấm thái dài, ớt thái khoanh.

Bước 2

Bước 2

Trộn toàn bộ các nguyên liệu tại phần nước sốt lại với nhau.

Bước 3

Bước 3

Dùng một cái nồi nhỏ, xếp hành tây phía dưới rồi xếp đậu phụ lên trên. Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt lên đậu phụ. Nấu trên lửa vừa cho đến lúc đậu phụ sôi lên thì giảm lửa nhỏ.

Bước 4

Bước 4

Sau đó, lần lượt cho nấm và hành, ớt vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút nữa là đậu phụ thấm đều gia vị, nấm chín giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm vừng rang lên trên rồi tắt bếp.

Món đậu phụ om cay thơm lừng, đẹp mắt. Đây cũng là một món chay chứa hầu hết chất dinh dưỡng sắp tương đương với thịt. Có thể kết hợp món đậu phụ om cay với cơm, bún tươi, cháo đều rất ngon.

Chú ý là đậu phụ om rất mềm nên bạn dùng thìa múc nhẹ nhàng nhé. Bột ớt Hàn Quốc giúp tăng thêm hương vị và vẻ đẹp cho món ăn nhưng nếu như không thích ăn cay, bạn cũng có thể bỏ qua.

Chúc bạn đọc thành công và ngon miệng!

Theo Tri thức trẻ

Tags

thực đơn cơm tốiđậu phụ om kiểu Hàn

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét