Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Gà chiên mật ong và tỏi thơm lừng

Gà chiên giòn, rưới nước sốt mật ong tỏi ngọt ngọt cay cay thơm lừng chắc chắn ngon hơn gà rán tại ngoài hàng.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt gà đã lọc bỏ xương, cắt miếng vuông

- Muối, tiêu đen

- hai quả trứng, đánh tan

- một bát con vụn bánh mỳ

- Hành lá hoặc lá chanh thái nhỏ

* Sốt mật ong tỏi:

- hai tép tỏi băm nhỏ

- 4 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh xì dầu

- hai muỗng canh tương ớt Thái

- 1/4 cốc nước lọc

- 1/2 muỗng canh bột ngô.

Cách làm:

- Làm nóng lò trước ở 220 độ C

- Ướp gà với chút muối và tiêu đen.

- Nhúng từng miếng gà về bát trứng, sau đó cho vào bát vụn bánh mỳ, lặp lại bước trên thêm 1 lần, làm lần lượt cho đến hết.

- Xếp thịt gà vào khay nướng, nướng khoảng 12-15 phút hoặc cho tới lúc thịt gà chuyển màu vàng nâu. Bạn có thể bỏ ra để lật miếng thịt gà cho chín đều.

- Trộn tất cả các vật liệu của sốt mật ong tỏi, đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt sôi nhẹ.

- Gắp thịt gà ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên, trang trí với vừng rang và hành lá/lá chanh.

- Dùng nóng.

Theo Ngôi Sao/Rasamalaysia

Tags

Mật ong

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét