Gà chiên giòn, rưới nước sốt mật ong tỏi ngọt ngọt cay cay thơm lừng chắc chắn ngon hơn gà rán tại ngoài hàng.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt gà đã lọc bỏ xương, cắt miếng vuông
- Muối, tiêu đen
- hai quả trứng, đánh tan
- một bát con vụn bánh mỳ
- Hành lá hoặc lá chanh thái nhỏ
* Sốt mật ong tỏi:
- hai tép tỏi băm nhỏ
- 4 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh xì dầu
- hai muỗng canh tương ớt Thái
- 1/4 cốc nước lọc
- 1/2 muỗng canh bột ngô.
Cách làm:
- Làm nóng lò trước ở 220 độ C
- Ướp gà với chút muối và tiêu đen.
- Nhúng từng miếng gà về bát trứng, sau đó cho vào bát vụn bánh mỳ, lặp lại bước trên thêm 1 lần, làm lần lượt cho đến hết.
- Xếp thịt gà vào khay nướng, nướng khoảng 12-15 phút hoặc cho tới lúc thịt gà chuyển màu vàng nâu. Bạn có thể bỏ ra để lật miếng thịt gà cho chín đều.
- Trộn tất cả các vật liệu của sốt mật ong tỏi, đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt sôi nhẹ.
- Gắp thịt gà ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên, trang trí với vừng rang và hành lá/lá chanh.
- Dùng nóng.
Theo Ngôi Sao/Rasamalaysia
Tags
Mật ong
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét