Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thịt ba chỉ mà nấu kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt

Thịt hầm không chỉ ăn cùng cơm rất ngon, mà bạn còn có thể làm món thịt cuốn với xà lách nữa đấy.

Nguyên liệu:

- 1-1.5kg thịt ba chỉ

- 1 củ hành tây xắt lát

- 15g tỏi băm

- 15g gừng xắt nhỏ

- 15g muối

- 1 nhúm hạt tiêu

- 3-4 cây hành lá

Để làm nước sốt:

- 30ml nước tương

- 30ml rượu gạo

- 60ml nước dùng

- 15g đường

Cách làm:

- Trộn đều tỏi, gừng, muối và hạt tiêu. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp trên.

- Xếp hành tây thành một lớp lót dưới đáy nồi, đổ vào nồi 100ml nước và xếp thịt đã ướp lên trên cùng.

- Hầm thịt trong 3-4 tiếng tới khi thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước sốt và đổ về chảo, đun sôi trên lửa vừa.

- Đặt thịt vào chảo và chiên 1-2 phút mỗi mặt tới lúc nước sốt bám vào thịt và thịt chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.

- Thái thịt thành miếng mỏng và xếp ra đĩa, ví dụ còn nước sốt thì rưới đều lên thịt.

- Hành cắt thành từng đoạn dài 10cm, thái mỏng hết mức có thể.

- Ngâm hành trong nước lạnh 5-10 phút cho bớt hăng, vớt ra để ráo và bày lên ăn cùng thịt.

Theo Dân Việt

Tags

thịt ba chỉ hầmcách chế biến thịt lợn ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét