Một miếng bánh chiffon mềm ngon, 1 ly sữa nóng cũng đủ để bạn có 1 bữa sáng ngon miệng.
Nguyên liệu:
70g bột mì
85g sữa chua
45g dầu ăn
4 quả trứng
60g đường trắng
Một ít muối
Vài giọt giấm gạo
Cách làm:
Bước 2
Cho sữa chua, dầu ăn và một chút muối về thố rồi trộn đều. Tiếp đó rây bôt mì về và trộn đều.
Bước 2
Trứng tách lấy lòng đỏ cho vào âu bột, phần lòng trắng cho về 1 âu khác. Trộn đều cho hỗn hợp bột mịn mượt.
Bước 3
Phần lòng trắng bạn cho vài giọt giấm trắng vào, sử dụng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp tới lúc lòng trắng trứng nổi bọt thì bạn cho 1/3 lượng đường vào, đánh cho đường tan, tiếp đó lại 1/3 lượng đường tiếp theo và đánh bông tiếp, rồi cuối cùng cho nốt phần đường còn lại vào và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng là được.
Bước 4
Lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng về âu bột đã trộn trứng, bạn trộn đều cho thành hỗn hợp mịn lỏng.
Bước 5
Đổ hỗn hợp bột đã trộn về âu lòng trắng trứng. Bạn dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho quyện (thao tác này bạn nhớ làm nhẹ nhàng để bọt khí không bị vỡ nhé).
Bước 6
Bột sau lúc trộn đổ về khuôn làm bánh chiffon. Làm nóng lò nướng trước lúc cho bánh về nướng. Bạn nướng bánh tại 160 độ C trong khoảng 40 phút. Khi bánh chín lấy bánh ra úp ngược để trên mức giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bánh chiffon sữa chua là món bánh tráng miệng mà lúc ăn từng miếng bánh xốp mềm tan ngay trong miệng. Khác với các loại bánh chiffon thông thường, Với món bánh này bạn sẽ cảm nhận được ngay vị chua chua ngọt ngọt mà chẳng phải tạo cảm giác ngán ngấy. Hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món bánh này lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily/Meishij.net
Tags
sữa chua
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét