Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Chuối chiên thơm giòn

Thay vì thưởng thức chuối theo cách bình thường hoặc sử dụng để làm sinh tố, hôm nay bạn hãy thử làm chuối chiên đơn giản mà cực ngon nhé.

Nguyên liệu

3 quả chuối

1 quả trứng gà

40gr bột mì

20gr bột chiên giòn

1 thìa sữa đặc hoặc đường

1 bát bột chiên xù

1 xíu muối

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1

Chuối đem lột vỏ sau đó cắt chuối làm đôi theo chiều ngang quả chuối, để ra đĩa.

Bước 2

Bột mì, bột chiên giòn, xíu muối, trứng gà, sữa đặc cho về một cái bát và thêm 1 chút nước sau đó khuấy đều hỗn hợp cho bột tan hết, ta được hỗn hợp bột ướt.

Bước 3

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn lấy một miếng chuối nhúng vào tô bột ướt rồi cho vào bát bột chiên xù, lăn đều cho chuối bám 1 lớp bột xù.

Bước 4

Cho chuối vào chảo dầu chiên đến lúc chuối vàng giòn đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức chuối chiên xù khi còn nóng.

Thay vì thưởng thức chuối theo cách thông thường hoặc sử dụng để làm sinh tố, hôm nay bạn hãy thử làm chuối chiên đơn thuần mà cực ngon nhé. Lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong ngọt thơm, hấp dẫn vô cùng.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

chuối chiên thơm giòncách làm chuối chiên ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét