Thay vì thưởng thức chuối theo cách bình thường hoặc sử dụng để làm sinh tố, hôm nay bạn hãy thử làm chuối chiên đơn giản mà cực ngon nhé.
Nguyên liệu
3 quả chuối
1 quả trứng gà
40gr bột mì
20gr bột chiên giòn
1 thìa sữa đặc hoặc đường
1 bát bột chiên xù
1 xíu muối
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Chuối đem lột vỏ sau đó cắt chuối làm đôi theo chiều ngang quả chuối, để ra đĩa.
Bước 2
Bột mì, bột chiên giòn, xíu muối, trứng gà, sữa đặc cho về một cái bát và thêm 1 chút nước sau đó khuấy đều hỗn hợp cho bột tan hết, ta được hỗn hợp bột ướt.
Bước 3
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn lấy một miếng chuối nhúng vào tô bột ướt rồi cho vào bát bột chiên xù, lăn đều cho chuối bám 1 lớp bột xù.
Bước 4
Cho chuối vào chảo dầu chiên đến lúc chuối vàng giòn đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức chuối chiên xù khi còn nóng.
Thay vì thưởng thức chuối theo cách thông thường hoặc sử dụng để làm sinh tố, hôm nay bạn hãy thử làm chuối chiên đơn thuần mà cực ngon nhé. Lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong ngọt thơm, hấp dẫn vô cùng.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
chuối chiên thơm giòncách làm chuối chiên ngon
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét