Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Công thức làm bánh bông lan ngon không cần lò nướng và máy đánh trứng

Với công thức làm bánh bông lan đơn thuần này bạn có thể làm ngay một ổ bánh cho gia đình mà Không nhất thiết có lò nướng hay máy đánh trứng đâu.

Nguyên liệu:

Tất cả định lượng trong công thức này dùng hộp sữa chua để làm đơn vị đo lường

1 hộp sữa chua không đường

1 hộp sữa chua vị trái cây

1,5 hộp sữa chua bột mì đa dụng

10g bột nở baking powder

3/4 hộp sữa chua đường

90g bơ

3 quả trứng gà

Vài giọt vani

Thực hiện:

Bước 1

Bước 1

Đánh tan trứng.

Bước 2

Bước 2

Cho đường và sữa chua về trộn đều lên.

Bước 3

Lấy 80g bơ cho về lò vi sóng, quay 30s cho chảy, sau đó để nguội, rồi đổ vào phần trứng sữa chua.

Bước 4

Bước 4

Trộn đều bột mì và bột nở.

Bước 5

Bước 5

Rây từ từ bột mì vào tô trứng, vừa rây vừa dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng.

Bước 6

Bước 6

Cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì cho vài giọt vani vào, trộn đều lên.

Bước 7

10g bơ còn lại phết đều xung quanh nồi cơm điện, kể cả nồi chống dính bạn vẫn cần phết bơ để giúp cho bánh ẩm hơn.

Bước 8

Đổ bột vào nồi, vỗ nhẹ để làm phẳng mặt bột. Cho về nồi cơm điện, bật nút cook.

Bước 9

Khi nồi cơm nhảy nút chuyển sang chế độ Warm thì đợi thêm 10 phút nữa, lấy bánh ra lật úp mặt bánh xuống để bảo đảm bánh đều được chín vàng.

Bước 10

Bước 10

Bật nút cook một lần nữa, sau đó đợi bánh thêm khoảng 15 phút khi nồi cơm chuyển sang chế độ warm là có thể lấy bánh ra sử dụng được rồi.

Lấy bánh ra có thể cắt sử dụng lúc còn nóng, hoặc để nguội rồi thưởng thức.

Công thức này tuy bánh không được nở nhiều như cách làm bánh bình thường nhưng bù lại bánh lại rất mềm, ẩm và có vị ngọt vừa phải quyện với vị béo thơm của sữa chua và bơ. Đây hứa hẹn là cách làm bánh bông lan mới đơn thuần cho gia đình chưa có điều kiện sắm lò nướng hay một chiếc máy đánh trứng đấy.

Chúc bạn thành công!

Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm bánh bông lan không cần lò nướngcách làm bánh bông lan bằng nồi cươm điện

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét