Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách làm chả cá chiên thơm ngon như người Thái

Món chả cá của người Thái có thêm một chút lá chanh làm cho món ăn dậy mùi thơm khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 0,3 kg phi lê cá xay

- 1/2 quả trứng, đánh tan

- hai muỗng canh bột cà ri đỏ Thái Lan

- 5 quả đậu côve, thái nhỏ

- 5 lá chanh thái, thái mỏng

- Gia vị nêm nếm tùy khẩu vị.

Cách làm:

- Trong một cái bát, trộn toàn bộ các thành phần trên, quết bằng thìa cho cá dẻo mịn.

- Cho dầu về chảo, đun nóng, nặn hỗn hợp cá thành hình tròn dẹt, lần lượt cho về chiên đến khi vàng đều.

- Ăn nóng cùng salad dưa chuột là ngon nhất.

Theo Rasamalaysia/Ngôi sao

Tags

cách làm chả cá chiênmón chả cá của người Thái

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét