Món chả cá của người Thái có thêm một chút lá chanh làm cho món ăn dậy mùi thơm khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 0,3 kg phi lê cá xay
- 1/2 quả trứng, đánh tan
- hai muỗng canh bột cà ri đỏ Thái Lan
- 5 quả đậu côve, thái nhỏ
- 5 lá chanh thái, thái mỏng
- Gia vị nêm nếm tùy khẩu vị.
Cách làm:
- Trong một cái bát, trộn toàn bộ các thành phần trên, quết bằng thìa cho cá dẻo mịn.
- Cho dầu về chảo, đun nóng, nặn hỗn hợp cá thành hình tròn dẹt, lần lượt cho về chiên đến khi vàng đều.
- Ăn nóng cùng salad dưa chuột là ngon nhất.
Theo Rasamalaysia/Ngôi sao
Tags
cách làm chả cá chiênmón chả cá của người Thái
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét