Với hai món ngon từ cánh gà sau đây bạn lại có thêm gợi ý hay ho cho bữa cơm tối của gia đình mình.
1. Cánh gà sốt mật ong
Nguyên liệu:
4 cái cánh gà
1 chút muối
1 chút tiêu
2 thìa bột năng
1 chút bột nêm
1 ít vừng trắng chín
Dầu ăn
Phần nước sốt: 2 thìa tương cà, 5 thìa mật ong, một thìa xì dầu.
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà rửa sạch với chút giấm và muối, thấm cho khô sau đó chặt cánh gà làm hai khúc cho vào bát, ướp cánh gà với 1 chút muối, tiêu, bột nêm và trộn đều ướp cánh gà 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Sau 20 phút bạn cho bột năng vào bát cánh gà và xóc đều cho cánh gà bám đều 1 lớp mỏng bột.
Bước 3
Cho nhiều dầu về chảo đun cho nóng dầu thì gắp cánh gà về chiên đến lúc cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bước 4
Cho chảo sạch lên bếp với một thìa dầu đun cho nóng dầu, sau đó bạn cho hỗn hợp nước sốt về đun sôi, trút tất cả cánh gà chiên giòn về đảo đều cho cánh gà bám 1 lớp nước sốt bên ngoài là tắt bếp, rắc vừng trắng lên trên và gắp cánh gà ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Món cánh gà sốt mật ong có vị thơm của vừng, vị mặn ngọt của sốt quyện về phần thịt gà dai vô cùng hấp dẫn.
2. Cánh gà nướng tiêu
Nguyên liệu:
3 cái cánh gà
1 xíu muối
1 chút bột nêm
1 thìa tiêu đen
1 củ hành khô băm nhỏ
1 củ tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà rửa sạch với chút giấm và muối, để ráo nước sau đó ướp cánh gà với các gia vị trên, trộn đều và ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, xếp cánh gà ra khay nướng sau đó nướng khoảng 15 phút thì trở mặt dưới cánh gà nướng tiếp.
Nướng như vậy cho đến lúc hai mặt cánh gà chín vàng đều là có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Với hai món ngon từ cánh gà trên đây bạn có thể bổ sung vào thực đơn cơm tối của gia đình mình, nó vừa có thể là món nhậu vừa là món mặn ăn với cơm nóng cũng ngon không kém đâu nhé!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
món ngon từ cánh gàchế biến cánh gà
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét